สำหรับผู้ปั่นจักรยานที่ใช้ยาง Tubless ไม่ว่าจะเป็น เสือหมอบ, เสือภูเขา หรือ กราเวลไบค์ ย่อมเคยเจอสถานการณ์ยางรั่วอย่างแน่นอน เพราะบนถนนบางเส้นหรือในสนามแข่งขันที่ต้องขึ้นเขาบุกป่าฝ่าดงนั้นย่อมมีอะไรหลายอย่างที่ทำให้ยางของคุณนั้นรั่วได้ เช่น กิ่งไม้ ตะปู ฯลฯ แต่ว่าการใช้ยางทูปเลสส่วนใหญ่น้ำยาก็จะสามารถไปอุดในจุดที่รั่วได้ทันเวลา แต่ก็จะมีเหตุการที่ไม่คาดฝันกว่านั้นเพราะบางครั้งรอยรั่วมันก็ใหญ่เกินกว่าน้ำยาจะเอาอยู่!

Effetto Mariposa มีอุปกรณ์ที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีแถมยังพกพาสะดวกสุดๆ อีกด้วย คือ TAPPABUCO – TUBELESS TYRE PLUG TOOL เมื่อใดที่รอยรั่วของยางนั้นกว้างจนน้ำยาเอาไม่อยู่สามารถเอาเจ้าอุปกรณ์นี้ที่ติดไว้กับแฮนด์หรือขาจานออกมาใช้ได้เลย! การใช้งานเพียงแค่นำเส้นยาง TUBELESS TYRE PLUG ใส่เข้ากับเข้าอุปกรณ์ TUBELESS TYRE PLUG TOOL แทงเข้าไปที่รูรั่วของยางจักรยานของคุณเพียงเท่านี้ก็สามารถหยุดการรั่วซึมของลมและน้ำยาภายในยางได้แล้ว ง่ายดายมากเลยใช่ไหมล่ะครับ งั้นเรามาดูข้อมูลของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้กันเลยดีกว่า!

TAPPABUCO – TUBELESS TYRE PLUG TOOL นั้นเป็นเครื่องมือปลั๊กยาง (จุกปลายแฮนด์) ที่เหมาะสำหรับการอุดรอยรั่วในยาง Tubless ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นจุกปลายแฮนด์จักรยานสำหรับจักรยานเสือหมอบ จักรยานเสือภูเขา กราเวลไบค์ และ จักรยานไซโครครอส และยังสามารถเสียบพกพาไว้ในท่อขาจาน Shimano และ SRAM ได้เช่นกัน (เหมาะสำหรับช่องที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางด้านในระหว่าง 15 และ 20 มม.)

ข้อดีคือมันสามารถใช้งานได้ทันทีที่ยางของคุณนั้นเกิดการรั่วแต่มันก็มีข้อเสียตรงที่ตัวอุปกรณ์นั้นมีความแหลมคมมากเพื่อที่จะใช้จับเส้นยาง TUBELESS TYRE PLUG และทิ่มเข้าไปที่รอยรั่ว เพราะฉะนั้นควรต้องใช้ด้วยความระมันระวัง มันจึงมีการออกแบบให้เก็บไว้ในจุดที่มีความปลอดภัยและสะดวกต่อการหยิบใช้อย่างจุกปลายแฮนด์นั่นเอง

ในการใช้งานคุณสามารถนำเส้นยางเสียบไว้กับอุปกรณ์แล้วเก็บไว้ในจุกปลายแฮนด์ได้เลยเพื่อความพร้อมในการใช้งาน และยังสามารถพกเจ้าเส้นยางไว้ในกระเป๋าเสื้อของคุณได้อีกเช่นกัน ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักเลยเพราะว่ามันพกพาง่ายและน้ำหนักเบามาก มีให้เลือกสองรุ่นคือขนาด 1.5 มม. ความยาว 50 มม สำหรับจักรยานเสือภูเขา และ 3.5 มม. ยาว 50 มม. สำหรับจักรยานเสือหมอบและกราเวลไบค์

ตัวอุปกรณ์ทำจากซิลิโคนความหนาแน่นสูงพร้อมแกนเข็มสแตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทาน ขนาด 1.5 มม. น้ำหนักเพียง 11 กรัม ขนาด 3.5 น้ำหนัก 13 กรัม ซึ่งเบามาก! และสามารถซื้อเส้นยาง TUBELESS TYRE PLUG แยกต่างหากแบบเป็นแพ็คได้ด้วย โดย 1 แพ็คมีทั้งหมด 25 ชิ้น ครับ

สำหรับผู้ที่ใช้ยางทูฟเลส หรือพี่ๆ ท่านใดที่บุกป่าฝ่าดงปีนเขากันบ่อยครั้ง แนะนำว่ามีเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ไว้ทำให้พี่ๆ มีความมั่นใจและอุ่นใจได้มากขึ้น เพราะว่าในการปั่นนั้นยางจะรั่วเมื่อไหร่เราก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าน้ำยาที่เราใส่เข้าไปนั้นจะเอาอยู่หรือไม่รอยรั่วที่ยางของเรานั้นใหญ่หรือเล็ก การมีอุปกรณ์ตัวนี้ไว้ก็ย่อมทำให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ