เจลและของของกินให้พลังงานเป็นของคู่กันกับนักออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น นักวิ่ง นักปั่น รวมไปถึงการออกกำลังกายที่ฟิตเนส และแน่นอน Honey Stinger ของเราก็มีเจลเช่นกัน และเราจะมาแบ่งปั่นข้อดีสำหรับการกินเจลเพิ่มพลังงานในเวลาออกกำลังกายกันครับ

บางท่านอาจจะคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องกินอะไรเลย หรือเพียงแค่ดื่มน้ำระหว่างออกกำลังกายก็พอ แต่นั่นอาจจะทำให้คุณมีพลังงานไม่เพียงพอสำหรับการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่ๆ

Honey Stinger Gel Bike-Boulevard 1

ในการออกกำลังกายนั้นแน่นอนว่าเมื่อเราออกแรงในแต่ละครั้งไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มนุษย์เราต้องใช้พลังงานจำนวนหนึ่งเพื่อแปลเปลี่ยนเป็นพละกำลัง พลังงานที่ได้มาในแต่ละวันจะได้มาจากสิ่งที่เราทานเข้าไปโดยจะผ่านกระบวนการย่อยก่อนแล้วจึงเปลี่ยนมาเป็นพลังงาน แต่ว่า เจลเพิ่มพลังงานเป็นสิ่งที่ทำมาเพื่อให้ร่างกายที่มีพลังงานไม่พอนั้นดึงเอาพลังงานไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย! และแน่นอนมันสบายท้องมากกว่าในเวลาออกกำลังกาย และส่วนมากสำหรับงานวิ่งและกิจกรรมการออกกำลังกาย เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงไม่อยากปวดท้องหรือรู้สึกหนักท้องในระหว่างทำกิจกรรมแน่นอน

Honey Stinger Gel Bike-Boulevard 2

เจล Honey Stinger มีส่วนประกอบส่วนใหญ่เป็นไซรัป (syrup) ที่ทำมาจากมันสำปะหลัง ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูง มีส่วนผสมของน้ำผึ้งออร์แกนิค รวมไปถึงคาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate) การที่เจลมีคาร์โบไฮเดรตนั้นจะเข้าไปช่วยในเรื่องของการลดการสลายไกลโคเจนของร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าฟื้นตัวเองขึ้นมาใหม่ และออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นพร้อมๆ กับมีพลังงานในการออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้แล้วการมีส่วนผสมที่เป็นน้ำผึ้งออร์แกนิคนั้นยังดีต่อสุขภาพเพราะว่า น้ำผึ้งออร์แกนิคจะมีแร่ธาตุและสารอาหารที่มากกว่า รวมถึงรสชาติที่ดีกว่า ผึ้งที่ถูกเลี้ยงนั้นจะไม่สามารถออกหาอาหารได้เองเพราะถูกเลี้ยงในระบบปิด ดังนั้นเกสรดอกไม้ที่ผึ้งใช้ดูดน้ำหวานจึงไม่เยอะมาก รสชาติและคุณประโยชน์จึงน้อยกว่านั่นเอง

ทั้งนี้เมื่อพูดถึงความเหมาะสมสำหรับการต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า เจล Honey Stinger สามารถทานได้ทุกกิจกรรมการออกกำลังกายเลยครับผม หรือว่าแม้กระทั่งเวลาที่เรารู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลียต้องการพลังงานอย่างเร่งด่วนเราก็สามารถทานได้ทันที ส่วนใหญ่แล้วจะถูกใช้ในการวิ่งต่างๆ ปั่นจักรยาน และ ไตรกีฬา เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้แรงค่อนข้างเยอะ นักกีฬาจึงมีเจลติดไว้ในระหว่างทำกิจกรรมเสมอเพื่อที่จะช่วยเติมพลังให้กล้ามเนื้อนั้นมีแรงแล้วออกกำลังต่อไปได้เรื่อยๆ ช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Honey Stinger Gel Bike-Boulevard 3

โดยเจล Honey Stinger นั้นมีทั้งหมด 100 แคลอรี่ โดยถ้าหากเทียบกับการวิ่งแล้ว หากเราวิ่งได้ 1.6 กิโลเมตร จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 100 แคลอรี่พอดี เพราะฉะนั้นการที่เราลงวิ่งไปในแต่ละประเภท 5 กิโลเมตร หรือ 10 กิโลเมตร ถ้าหากเราไม่ได้ทานอะไรมาก่อน หรือ ทานมาเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ส่งผลกับท้องใส้ของตัวเองน้อยที่สุด จะรู้สึกว่าวิ่งไปสักระยะหนึ่งเราจะเริ่มหมดแรง! และแน่นอนเหมือนที่กล่าวมาข้างต้นนักกีฬาคงไม่อยากทานอะไรที่หนักท้องหรือมีผลต่อระบบขับถ่ายแน่ๆ ก่อนมาทำกิจกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าถ้าเราจะมีของของกินที่พกติดตัวได้ในขณะวิ่ง ทานแล้วเบาท้อง ให้พลังงานได้เยอะ ช่วยให้มีแรงได้ไวขึ้น ไม่ส่งผลต่อระบบขับถ่าย

Honey Stinger Gel Bike-Boulevard 4

ทั้งนี้ Honey stinger ได้รับเครื่องหมาย USDA Organic และ NSF Gluten free  ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่า Gluten คืออะไร? มันคือโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งพบอยู่ในธัญพืชจำพวกข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ ขนมปัง โปรตีนกลูเตนอาจนั้นอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ รวมไปถึงอาการปวดท้องได้ครับ การที่มีเครื่องหมาย Gluten free จึงรับรองได้ว่าหากทานไปจะไม่เกิดผลเสียระหว่างออกกำลังกายแน่นอน และเครื่องหมาย USDA Organic ยังยืนยันในเรื่องของวัตถุดิบของเราได้อีกว่าใช้วัตถุดิบออร์แกนิค ทานไปแล้วส่งผลดีต่อร่งกายแน่นอน

Honey Stinger Gel Bike-Boulevard 5

 

ในประเทศเราอาจยังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก แต่สำหรับ Honey stinger ที่ได้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้ความสำคัญสำหรับเรื่องนี้เป็นอย่างมากครับ ยังไงก็ฝาก Honey stinger ไว้เป็นตัวเลือกในใจของพี่ๆ นักออกกำลังกายทุกคนด้วยนะครับ