ในการผลิตขาจานออกมาแต่ละชิ้นนั้นต้องผ่านขั้นตอนมากมาย กว่าจะออกมาให้นักปั่นทั้งหลายได้เลือกใช้กัน มาดูกันว่าในโรงงานผลิต Stages Cycling นั้น แต่ละชิ้นจะต้องผ่านอะไรบ้าง

พาวเวอร์มิเตอร์ (Power meter) ของ Stages Cycling แต่ละชิ้นผลิตขึ้นมาในมาตรฐานเดียวกันกับจานปั่นและขาจานให้มีมาตรฐานมากที่สุด

บนชั้นวางสินค้าจากพื้นจรดเพดานเต็มไปด้วยขาจานจาก Shimano , Campagnolo, Cannondale, FSA และอื่นๆ อีกมากมาย สติ๊กเกอร์ Stage กำลังถูกติดอย่างระมัดระวัง

Stages ออกแบบอุปกรณ์เป็นแบบคัสตอม (Custom) ที่สามารถปรับใช้ได้กับจานปั่นทุกรูปแบบ เสมือนผลิตมาจากโรงงานเดียวกัน เครื่องยิงเลเซอร์ที่กำลังเตรียมขาปั่นอลูมิเนียม โดยการเอาพื้นผิวของขาจานออกก่อนติดตั้ง strain gauge (มาตรวัด) เพื่อให้มันสามารถแสดงผลกับแอพพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างดี

ขาจานคาร์บอนที่ถูกจัดส่งและลอกฟิล์มใสออกจากพื้นที่ กำลังจะถูกติดตั้ง strain gauge อย่างระมัดระวัง เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามันจะไม่หลุดและเข้าที่ที่สุด

strain gauge ที่กำลังถูกยึดติดกับขาจานแต่ละชิ้นอย่างระมัดระวัง และอยู่ในขั้นตอนยึดกาวด้วยความแม่นยำ  โดยใช้กาวที่แห้งไวในการติดตั้ง และมีการใช้แอพพลิเคชั่นตรวจสอบเวลาว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการยึดติด strain gauge กับขาจาน

ขาจานที่ถูกติดตตั้ง strain gauge เรียบร้อยแล้วจะถูกจัดเก็บในตู้อบเพื่อเก็บรักษาคุณภาพ เพื่อคงสภาพให้สมบูรณ์ที่สุด และไปยังขั้นตอนต่อไป

ขาจานจะถูกเชื่อมบัดกรีอย่างระมัดระวังกับแผงวงจร Stages Gen 3 ถ้าหากขาจานเปรียบเหมือนหัวใจของพาวเวอร์มิเตอร์ แผงวงจรของ Stages ก็เหมือนกับส่วนสมองที่จะช่วยแปลงข้อมูลการปั่นแต่ละนาทีนำมาคำนวนร่วมกับส่วนต่างๆ ผ่าน ANT+ หรือ Blutooth ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องติดกาวชนิดพิเศษกำลังยึดติดส่วนต่างๆ ของมาตรวัดและขาจาน โดยใช้วัสดุตัว Housing เกรดเดียวกันกับกระจกกันกระสุน ที่จะช่วยป้องกันการกระแทกได้ดี การป้องกันน้ำก็เช่นกัน

ขาจานของ Stages กำลังถูกคาลิเบรท (การสอบเทียบเครื่องมือวัดให้ได้มาตราฐาน) และทดสอบกับแอพ Bluetooth แบบไม่มีน้ำหนัก

ทดสอบอีกครั้งด้วยน้ำหนัก 90 กิโลกรัม เพื่อให้ได้ความแม่นยำและความทนทาน ข้อมูลจะถูกบันทึกสำหรับขาจานแต่ละอันที่ถูกผลิตขึ้น เพื่อให้วิศกรของ Stages ติดตามได้ว่าสินค้าที่วางจำหน่ายไปแล้ว ได้มาตรฐานเดียวกันเวลาใช้งานจริง

นอกจากการประกอบพาวเวอร์มิเตอร์ Stages Cycling ที่เมือง Boulder ก็เป็นเหมือนบ้านที่เต็มไปด้วยทีมวิจัยและพัฒนาเครื่องมือ และอุปกรณ์ทดสอบระยะยาวต่างๆ

และนี่คือทีมงาน Stages ที่กำลังทำงานหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสินค้าด้วยการทดสอบภายใน และนอกสถานที่ เพื่อให้สินค้ามีความพัฒนาและได้คุณภาพมากที่สุดก่อนออกไปถึงมือผู้ใช้งาน

ห่วงโซ่อันสุดท้าย คือฝ่ายบริการลูกค้า Stages Cycling ได้มีพนักงานบริการลูกค้าจำนวนมากที่เป็นตัวแทนในโรงงาน ที่เมือง Boulder Colorado, Portland, Oregon และผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ที่จะช่วยนักปั่นติดตั้ง ปฏิบัติงาน และแก้ปัญหางานรับประกัน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของ Stages ได้รับประสบการณ์ที่ดีกับสินค้าอีกด้วย

เครดิต – Stages Cycling