Loading...
Stages2019-04-15T22:27:04+07:00

Stages Dash และ Stages Link

Stages Dash ทำการเชื่อมต่อกับขาจาน Stages ง่ายขึ้น แล้วอัพโหลดข้อมูลการปั่นบน internet สามารถกลับไปย้อนดูข้อมูลแบบละเอียด แล้วนำไปวิเคราะห์การฝึกซ้อม 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณสนใจขาจาน Stages เรามีหลายรุ่นให้คุณเลือก

รุ่นขาจานทั้งหมด

เทคโนโลยีขาจาน Stages

 • การแสดงค่า watt ± 2%
 • ขาจานเชื่อมต่อได้ทั้งระบบ Bluetooth และ ANT+
 • กรอบพลาสติกทำจากวัสดุ ipx7  และน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากขาจานเดิม  ไม่เกิน  20 กรัม
 • มีการใช้เชยอุณหภูมิในตัว โดยไม่ต้องทำ  Zeroset ขณะขี่จักรยาน

การเปลี่ยนถ่านก็สามารถทำเองโดยไม่ต้องส่งกลับไปเปลี่ยนถ่านที่ต่างประเทศ ถ่านที่ใช้คือถ่านก้อน CR2032 สามารถใช้งานโดยเฉลี่ย 200 ชั่วโมง

การทำ  Zeroset คือการตั้งค่ากลับไปที่ค่าเดิมของโรงงาน สามารถทำได้เองโดยใช้ App Stages Power บนมือถือ เวลาทำต้องให้ขาจานตั้งดิ่งที่ 18.00 นาฬิกา

Stages Dash

 • รองรับระบบ Bluetooth และ ANT+
 • อัพเดท FTP and Zone FTP อัตโนมัติเวลาเชื่อมต่อ Stages Link
 • ปรับช่องข้อมูลได้มากถึง 16 ช่อง สามารถปรับช่องให้มีขนาดเล็กใหญ่ได้ โดยไม่จำเป็นต้องให้ทุกช่องมีขนาดใหญ่เก่ากัน
 • ใช้ Stages Link ในการอัพเดท และ เช็คสถานะ Stages Dash และ Stages Power
 • ชาร์จ battery ด้วย micro USB
 • เชื่อมต่อ อุปกรณ์อื่นๆ ANT+และ Bluetooth เซ็นเซอร์ รวมไปถึง ขาจาน powermeters, สายคาด heart rate, ความเร็ว และรอบขา
 • มีระบบ gps ซึ่งสามารถบอกความเร็วในตัว โดยไม่ต้องต่อ sensor ความเร็ว

สามารถแสดงผลหน้าจอได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้ใช้งาน

Stages Sync

โปรแกรมที่ช่วยโหลดไฟล์ข้อมูลการขี่จักรยานย้อนหลังจากเรือนไมล์เข้าสู่ Stages Sync เหมาะสำหรับคนที่ต้องการย้ายไฟล์จำนวนมากๆโดยไม่ต้องการย้ายทีละไฟล์ เพียงเชื่อมต่อ usb เข้ากับเรือนไมล์ แล้วเปิด Stages Sync หลังจากนั้นใส่ password ข้อมูลการขี่จักรยานน้อนหลังในแต่ละครั้งก็จะเข้าไปอยู่ใน Stages Link รองรับระบบ window และ mac os

อุปกรณ์ที่รองรับ

 • Stages Dash
 • Garmin Edge series
 • Magellan/Mio Cyclo 505
 • SRM Power Control 7, 8

Stages Link

 • Stages Link เป็นระบบ could ที่ต้อง log in ผ่านอินเตอร์เน็ต ข้อดีของของโปรแกรมคือสร้างตารางการฝึกซึกซ้อมให้เหมาะกับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการ สร้าง workout 4 – 8 สัปดาห์ หรือสร้าง workout ที่ไปจะแข่งสนามแข่งต่างประเทศ
 • โปรแกรมสามารถดูรายละเอียดของ Stages Powermeter และ Stages Dash เช่น อัพเดท firmware, เช็คสถานะ battery, ดูค่า Zeroset
 • เชื่อมต่อ 3rd party เช่น strava, garmin connect, fitbit, training peaks, wellness
 • รองรับเรือนไมล์ยี่ค่ายอื่นๆ และ ขา watt ค่ายอื่นๆ

Stages Power

โปรแกรม Stages Power จะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม โดยโปรแกรมตัวใหม่จะสามารถเชื่อมต่อเรือนไมล์ Dash ซึ่งสามารถ set ค่า function ข้อมูลได้ เช่น การปรับแต่งหน้าจอ ส่วนขาจาน Stages ซึ่งรูปแบบการใช้งานก็ยังคงเหมือนเดิม เช่นการทำ Zeroset, อัพเดท firmware และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Stages Link เพื่อดูโปรแกรมการฝึกซ้อมในแต่ละวัน ถ้าเราอัพเดทบนมือถือ ข้อมูลก็จะบันทึกบนระบบ could เวลาเราไป log in ผ่านหน้าเว็ปคอมพิวเตอร์ Stages Link ข้อมูลก็จะอัพเดทไปในระบบด้วยเช่นกัน รองรับระบบ ios และ android

F.A.Q.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสินค้า

ขาจาน Stages รุ่น Shimano Dura Ace ร่วมกับ XTR ได้หรือไม่2016-12-26T01:06:42+07:00

ไม่ได้

ใช้ขาจาน Stages กับใบเบี้ยว2016-12-26T00:58:33+07:00

ขาจาน Stages  สามารถใช้ร่วมกับใบเบี้ยวได้ ทางบริษัท Stages พบว่ามีค่า watt ที่เพิ่มมากขึ้น 4-5 % จากการที่ทดลองกับดุมล้อที่มี watt หลังจากที่เปลี่ยนใบเบี้ยวเราแนะนำให้มีการตรวจเช็คค่า FTP ใหม่

ค่าที่ควรได้ในการทำ Zero Reset2016-12-26T00:34:50+07:00

ค่าตัวเลขที่ได้ในการทำ Zero Reset คือ 890 และ Range ของตัวเลขบวกลบไม่ควรเกิน 50 (940 – 840)

ค่าตัวเลข ADC ในแต่ละวันอาจไม่เหมือนกัน เนื่องจากอุณหูมิในสภาพแวดล้อมในการทำ Zero Set ไม่เท่ากันทุกวัน

Gen 1 และ Gen 2 สังเกตจากอะไร2016-12-14T10:27:19+07:00

Gen 1 จะมีพลาสติกสีเทา และ Gen 2 จะมีพลาสติกสีฟ้า สินค้าที่นำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยจะเป็น Gen 2 ทั้งหมด

ขาจาน Stages รองรับการเชื่อมกับไมล์จักรยานระบบไหน2016-12-04T18:20:44+07:00

ขาจาน Stages รองรับระบบไมล์จักรยานผ่านทรง Bluetooth 4.0 และ ANT+ สำหรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ smartphone สามารถเชื่อมต่อผ่านทางระบบ Bluetooth 4.0

อัพเกรด firmware ของขาจาน Stages ได้ที่ไหน2016-12-03T14:21:18+07:00

วิธีที่ง่ายที่สุดคืออัพเกรด firmware ขาจาน Stages ผ่านทาง app บนโทรศัพท์มือถือ

ระบบ iOS

ระบบ Android

 

ถ้าฝาปิด battery ชำรุด สินค้าจะใช้ได้งานตามปกติหรือไม่2016-12-26T00:37:06+07:00

แนะนำให้เปลี่ยนฝาปิด battery ใหม่  ถ้าเขี้ยวพลาสติกหักอาจทำให้ battery หลวม และอาจมีผลต่อการเชื่อมต่อกับเรือนไมล์จับความไว ทางบริษัทมีฝาใหม่ทั้ง gen 1 และ gen 2 หรือติดต่อร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

สามารถส่งขาจาน Gen1 ไปอัพเกรดเป็น Gen2 ได้หรือไม่2016-11-28T12:15:58+07:00

ตอนนี้ทางบริษัทไม่มีนโยบายอัพเกรดขาจานจากรุ่น Gen1 ไปเป็น Gen2 ซึ่งระบบงานทำงานระหว่างทั้งสองรุ่นยังเหมือนเดิม รวมไปถึงการอัพเดท Firmware และ การอ่านของค่า Watt

ขาจาน Stages กันน้ำหรือไม่2017-01-17T18:54:03+07:00

Housing ทำจากพลาสติก IPX7 ซึ่งป้องกันน้ำได้ แต่ไม่แนะนำวิธีล้างน้ำโดยอัดฉีดเข้าไปในบริเวณ housing บนขาจาน Stages หรือนำขาจานไปแช่น้ำ

 

ชั่วโมงอายุการใช้งานของถ่านขาจาน Stages2016-12-26T00:39:17+07:00

ถ่าน  CR2032 อายุการใช้งาน 200  ชั่วโมงขณะปั่นจักรยาน ไม่ควรใช้ถ่าน CR2025 และ CR2016

STAGESPOWER

StagesPower เป็น app ที่โหลดได้จาก App Store ใช้งานก็ง่าย มีฟังก์ชั่น Zero Reset เช็คสถานะ baterry และอัพเดท firmware

ข้อมูลเพิ่มเติม

STAGESDASH

ไมล์จับตามเร็วที่สามารถปรับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน สามารถแบ่งช่องข้อมูลได้ถึง 16 ช่อง ที่ดีไปกว่านั้น คือ สามารถโหลด workout  นำออกไปซ้อมขี่กลางแจ้งหลังจากนั้น  sync กับ Stages Link สินค้าจำหน่ายในปี 2017

ข้อมูลเพิ่มเติม

CATALOG

แคตตาล็อกสินค้า Stages รายละเอียดขาจานของแต่ brand  สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิกปุ่มข้างล่าง

ข้อมูลเพิ่มเติม

FUNCTIONAL THRESHOLD POWER (FTP) ค่าที่ผู้ถือครอง Power Meter ทุกคนใช้พัฒนาการปั่นให้ดียิ่งขึ้น!

ค่า FTP หรือเรียกชื่อเต็มๆ ว่า FUNCTIONAL THRESHOLD POWER คือค่าที่นักปั่นต้องการหาเพื่อพัฒนาการปั่นของตัวเองเมื่อได้เริ่มใช้ขาจานพาวมิเตอร์ สำหรับพาวเวอร์มิเตอร์อาจไม่ใช่สิ่งแรกๆ ที่นักปั่นคำนึงถึงสักเท่าไหร่เพราะบางคนอาจจะแค่อยากปั่นเพื่อออกกำลังกายหรือเพื่อสันทนาการ แต่เมื่อใดที่เราอยากจริงจังหรือปั่นไปจนเกิดความชำนาญแล้วเราก็จะรู้สึกได้เลยว่า “เราอยากเพิ่มขุมพลังที่เรามี” พาวเวอร์มิเตอร์นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการวัดพลังงานที่ดีที่จะทำให้คุณนั้นรู้และพัฒนาขุมพลังในการปั่น เพิ่มความสามารถและรู้ได้ถึงขีดจำกัดเพื่อที่จะพัฒนาต่อไปได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง การเทสหาค่า FTP นั้นสามารถทำได้โดยการเทสกับโปรแกรมการฝึกที่ไว้ใช้หาค่า FTP [...]

Stages Power มีพาวเวอร์มิเตอร์แค่ข้างเดียวก็โอเคดีนะ!

ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าในช่วงเวลาที่ Stages Cycling มีการทำงานร่วมกับ Team Sky นั้นเพิ่มกระแสการใช้งานพาวเวอร์มิเตอร์ได้เป็นอย่างดี นักปั่นหลายๆ คนยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาซึ่งอุปกรณ์ที่คุ้มค่าที่สุดเช่นพาวเวอร์มิเตอร์ที่สามารถวัดค่าต่างๆ ได้อย่างละเอียดและแม่นยำอย่าง Stages Power แน่นอนว่าในทุกวันนี้ Stages นั้นเป็นอะไรที่มากกว่าขาจานที่วัดวัตต์ได้มันทำให้คุณนั้นมีข้อมูลต่างๆ ไว้วิเคราะห์และวางแผนเกี่ยวกับการซ้อมปั่นของคุณได้อย่างดี แต่หลายคนจะพอใจหรือเปล่าที่ใช้พาวเวอร์มิเตอร์เพียงอย่างเดียว? ตามความเป็นจริงแล้วพาวเวอร์มิเตอร์เพียงข้างเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานเพราะว่าการวัดค่าต่างๆ [...]

พาวเวอร์มิเตอร์ Stages กับถ่าน CR2032

พี่ๆ นักปั่นหลายคนคงรู้ว่าพาวเวอร์มิเตอร์ของ Stages นั้น ต้องใช้ถ่าน แต่ว่าถ่านที่ใช้ไม่ใช่ถ่านอะไรก็ได้นะครับ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาพี่ๆ มารู้จักกับถ่านที่ใช้ในพาวเวอร์มิเตอร์ Stages และวิธีถอดถ่านใส่ถ่านในขาจานกันครับผม ขาจานพาวเวอร์มิเตอร์ของ Stages มีทั้งสองข้างทั้งซ้ายและขวา ซึ่งไม่ว่าจะใช้ข้างซ้ายหรือขวาก็ใช้ถ่านรุ่นเดียวกัน คือ ถ่าน CR2032 ครับผม [...]

ความใส่ใจด้านเทคโนโลยีของ Stages Cycling ที่พัฒนามาเกือบทศวรรษ

พาวเวอร์มิเตอร์ Stages Cycling ได้รับการปรับปรุงให้มีความชาญฉลาดที่มากขึ้นอยู่เสมอ มีตัว Housing ที่ทำจากวัสดุเกรดเดียวกันกับกระจกกันกระสุน  และยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในด้านการวัดค่าวัตต์ที่มีความแม่นยำที่เชื่อถือได้ ง่ายต่อการใช้งานและบำรุงรักษา Stages Gen 3 Electronics พาวเตอร์มิเตอร์ Gen 3 ได้รับการปรับปรุงมาเกือบทศวรรษ มีอุปกรณ์ส่งสัญญาณที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มความเสถี่ยรของสัญญาณ [...]

การผลิตขาจาน Stages Cycling ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ในการผลิตขาจานออกมาแต่ละชิ้นนั้นต้องผ่านขั้นตอนมากมาย กว่าจะออกมาให้นักปั่นทั้งหลายได้เลือกใช้กัน มาดูกันว่าในโรงงานผลิต Stages Cycling นั้น แต่ละชิ้นจะต้องผ่านอะไรบ้าง พาวเวอร์มิเตอร์ (Power meter) ของ Stages Cycling แต่ละชิ้นผลิตขึ้นมาในมาตรฐานเดียวกันกับจานปั่นและขาจานให้มีมาตรฐานมากที่สุด บนชั้นวางสินค้าจากพื้นจรดเพดานเต็มไปด้วยขาจานจาก Shimano , Campagnolo, [...]

การปรับ Garmin เพื่อลดปัญหาการติดๆดับๆของวัตต์

การวางตำแหน่งยื่นไปข้างหน้าแล้วเกิดปัญหาการติดๆดับๆ บางคนก็ลองเปลี่ยนตำแหน่งการวางเรือนไมล์ Garmin ไปวางบนกลาง Stem บางครั้งอาการขาจาน Stages ปัญหาการติดๆดับๆของการแสดงผลของวัตต์ก็ยังไม่หาย Recording Interval การแก้ปัญหาก็ไม่ได้เรื่องยาก เราลองไปปรับดูการตามขั้นตอนจากหน้าแรก เพราะค่าที่ออกมาจากโรงงานมักจะตั้งเป็น Smart Home screen > Settings [...]

เหตุผลที่ต้องเลือกใช้ขาขวา Stages

บางคนอาจอาจสงสัยทำไมต้องใช้ขาขวา เนื่องจากตอนแรก Stages ผลิตขาซ้าย เราใช้ขาซ้ายสงสัยอาจตกรุ่นแน่เลยตอนขาขวาออกจำหน่าย เพราะบางทีเฟรมบางรุ่นก็มีข้อจำกัดในการติดตั้งขาซ้าย ข้อดีอีกข้อคือขาขวาก็เปิดโอกาสให้คนที่มีขาซ้ายอยู่แล้วอัพเกรดเป็นวัด 2 ข้าง ไม่ว่าคุณจะใช้ขาจาน Stages ฝั่งซ้าย gen 1 หรือ gen 2 รวมไปถึงขารุ่นก่อนหน้า [...]

ข้อแนะนำสำหรับ Multi-Sport Watches

นักกีฬาบางคนชอบใช้นาฬิกาในการฝึกซ้อม โดยเชื่อมต่อขาจาน Stages กับนาฬิกา Multi-Sport Watches บางทีก็เกิดปัญหา Watt ติดๆดับๆบนหน้าจอเวลาใส่บริเวณข้อมือ ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นเราอาจลองมาเปลี่ยนตำแหน่งนาฬิกาโดยการติดตั้งบน handle bar เพื่อลดปัญหา Watt ติดๆดับๆบนหน้าจอ

วิธีหาเลข Serial Number และ ANT+

เลข ANT+ มีประโยชน์ใช้เวลาเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ และเรือนไมล์รถจักรยาน ส่วนเลข serial number มีประโยชน์ในการเคลมสินค้า

ข้อควรระวังขั้ว battery ขาจาน Stages

วิธีการดูแลรักษาขั้ว battery ขาจาน Stages ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน จะได้ไม่เกิดปัญหาติดๆดับๆเวลาเชื่อมต่อกับเรือนไมล์

ข้อแตกต่างระหว่าง Gen 1 และ Gen 2

ถ้าเราแยกรุ่นได้ถูกต้อง ระหว่าง Gen 1 และ Gen 2 ก็จะทำให้ให้ง่ายในการจัดส่งฝา battery และ o-ring รุ่นที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย คือ รุ่น Gen 2 และน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากขาจานเดิมไม่เกิน 20 กรัม

ขาจาน Stages รองรับ ZWIFT

ขาจาน Stages นอกจะใช้ขี่ฝึกซ้อมบนถนนจริงแล้วยังเล่นเกม Zwift ได้อีก เพราะขาจานมี cadence และ watt ในตัวขาจาน ทำให้มีอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานในการเล่นเกมได้โดยไม่ต้องติดอุปกรณ์เพิ่มเติม ถ้าใครอยากรู้อัตราการเต้นหัวใจสามารถเชื่อมตัวกับ heart rate monitor แล้วเกมจะแสดงอัตราการเต้นหัวใจบนจอเกม

วิธีดูรุ่น Gen 1 หรือ Gen 2

วิธีสังเกตขา Stages ว่าเป็น Gen 1 หรือ Gen 2 วิธีที่ง่ายที่สุดคือดูตรงสีบริเวณพลาสติก ถ้าเราแบ่งรุ่นถูกจะทำให้ง่ายต่อการเคลมฝาพลาสติก มีหลายๆครั้งที่ลูกค้าบอกรุ่นผิดเลยทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งฝา เพราะฝาทั้งสองรุ่นและ o-ring ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้

การทำ Zero Offset ขาจาน Stages

การทำ Zero Offset ควรทำหลังจากที่ใส่ขาจานกับเฟรมจักรยาน เพื่อเช็คค่าว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ หลังจากนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเช็คทุกครั้งที่ขี่จักรยาน แต่ถ้ามีเวลาเช็คค่า ADC ทุกครั้งได้ก็ดี ค่าที่ได้ควรจะอยู่ในช่วง 890 บวกลบกันไม่เกิน 50

ใบรับประกันสินค้า

หลังจากที่ซื้อสินค้าจากร้านตัวแทนจำหน่าย อย่าลืมกรอกใบรับประกันสินค้าให้ครบถ้วน โดยเฉพาะ ณ วันที่ซื้อสินค้า สถานที่ซื้อสินค้า และรหัสสินค้า เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเคลมสินค้า เมื่อเวลาสินค้ามีปัญหา  

ใช้ torque wrench เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ทุกขาก่อนออกจากโรงงาน Stages ขันตามแรงบิดตัว (NM) ในกระบวนการผลิตสินค้าของขาจานในแต่ละแบรนด์ เพื่อความถูกต้องของการอ่านค่า watt ดังนั้นเราควรใช้ Torque wrench ในการติดตั้งขาจาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีค่าแตกต่างกันออกไป ถ้าเราไม่มี Torque wrench สิ่งที่ง่ายที่สุด คือ แวะไปที่ร้านจักรยานใกล้บ้านแล้วให้ช่างประจำร้านติดตั้งขาจาน [...]

หา serial number และ ANT+ ขาจาน Stages

เลข serial มีความสำคัญหลายๆอย่างทำให้บริษัทสามารถรู้วันที่ผลิตสินค้า รู้ว่าสินค้านั้นเป็นสินค้านำเข้าผ่านตัวแทนจำหน่าย ในกล่องของขาจาน Stages จะมีกระดาษหนึ่งแผ่นเราจะเห็นเลข serial number ด้านบน และเลข ANT+ ด้านล่าง บริเวณขาจาน ถ้าเราเปิดฝาใส่ battery ข้างในจะมีเลข serial [...]

ขั้ว Battery มีความสำคัญมาก

ขาจาน Stages ในรูปเป็น Gen 2 ซึ่งขั้ว Battery ของ Gen 1 และ Gen 2 จะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เวลาถอดเปลี่ยนถ่านควรถอดหรือใส่ด้วยความระมัดระวัง เพราะถ้าขั้วเกิดการบิดเบี้ยวก็อาจจะทำให้ส่งผลต่อการเชื่อมต่อสัญญาณกับเรือนไมล์รถจักรยาน ลูกศรสีแดงเป็นขั้วบวก ซึ่งจะมีลักษณะงอขึ้นเหมือนในรูป [...]

ควรศึกษารถจักรยานก่อนติดตั้งขาจาน Stages

หลายคนอาจคิดว่าแค่ถอดขาจานซ้ายออก แล้วใส่ขาจาน Stages เพียงเท่านี้ก็เสร็จ อันที่จริงจะมีรถจักรยานบางรุ่นที่ต้องศึกษาระยะ clearance ก่อนติดตั้ง รถที่มักอาจจะเกิดปัญหาคือกลุ่มรถจักรยานไตรกีฬาที่มีเบรคใต้กระโหลกรถจักรยาน ถ้าเกิดปัญหาอาจต้องเปลี่ยนก้ามเบรคเป็นพวกเบรค TRP เพื่อช่วยเรื่องเบรคจนกับตัวขาจาน Stages

ความแตกต่างระหว่าง ฝา Gen 1 และ ฝา Gen 2

ความแตกต่างระหว่าง ฝา Gen 1 และ ฝา Gen 2-3 สังเกตดูตรงขาพลาสติก ขา Gen 1 จะมีเขี้ยวพลาสติกที่ยาวกว่า Gen 2-3 ทั้งสองรุ่นไม่สามารถสับเปลี่ยนกันได้ในกรณีที่ฝาชำรุดหรือ o-ring ชำรุด ถ้าเกิดการชำรุดของฝาอาจทำให้น้ำเข้าไปใน [...]