พาวเวอร์มิเตอร์ Stages Cycling ได้รับการปรับปรุงให้มีความชาญฉลาดที่มากขึ้นอยู่เสมอ มีตัว Housing ที่ทำจากวัสดุเกรดเดียวกันกับกระจกกันกระสุน  และยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในด้านการวัดค่าวัตต์ที่มีความแม่นยำที่เชื่อถือได้ ง่ายต่อการใช้งานและบำรุงรักษา

Stages Gen 3 Electronics พาวเตอร์มิเตอร์ Gen 3 ได้รับการปรับปรุงมาเกือบทศวรรษ มีอุปกรณ์ส่งสัญญาณที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มความเสถี่ยรของสัญญาณ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลการวัดค่าวัตต์ของคุณจะวัดได้อย่างต่อเนื่องและเข้าถึงไมล์จักรยานหรือนาฬิกา GPS ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีไฟ LED แสดงสถานะที่แสดงการจับคู่และสถานะแบตเตอรี่ที่แจ้งเตือนได้อย่างรวดเร็ว

ในสถานที่ที่มีการควบคุมอากาศมันสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่ในการปั่นที่สถานที่จริงสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เกจวัดที่ใช้ในเครื่องวัดพลังงานจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม

 

ด้วยเหตุผลนี้พาวเตอร์มิเตอร์ไฟฟ้าของ Stages จึงติดตั้งเฟิร์มแวร์ชดเชยอุณหภูมิ ซึ่งจะมีปรับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโดยอัตโนมัติระหว่างการปั่นดังนั้นคุณจึงสามารถไว้วางใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะถูกวัดอย่างถูกต้องและแม่นยำ

กันน้ำได้ในระดับดีมาก ไม่ว่าจะเกิดจากความร้อนชื้นสูง อากาศเย็นจัด หรือสายฝน จะไม่ส่งผลกระทบต่อพาวเวอร์มิเตอร์ Stages เพราะว่ามันได้รับการออกแบบมาพร้อมกับมาตรฐาน IPX7 สำหรับการกันน้ำและผ่านการทดสอบอย่างกว้างขวางที่โรงงาน Boulder Colorado ของเรา รวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่ห่างออกไปหลายพันไมล์บนเส้นทางที่หลากหลาย

ANT+ และ Bluetooth ทำงานได้กับทุกสิ่ง Stages เป็นแบรนด์พาวเพอร์มิเตอร์ตัวแรกที่มีทั้งการเชื่อต่อผ่าน ANT + Bluetooth ที่ช่วยให้การวัดและการซิงค์ข้อมูลทำได้ง่ายขึ้น ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้หลากหลาย รวมถึงสมาร์ทเทรนเนอร์ สมาร์ทโฟน ไมล์จักรยาน และสามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้แบบไร้สายอีกด้วย

การวัดค่าพลังงานซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะแสดงเป็นวัตต์ว่าคุณออกกำลังในการปั่นจักรยานมากแค่ไหน วิธีที่แม่นยำที่สุดในการวัดค่าวัตต์ คือ พลังงานที่วัดออกมาจะต้องไม่ได้รับผลกระทบจากการขาดการนอนหลับ การขาดน้ำ ความร้อน ความเครียด หรือคาเฟอีน และในขณะที่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราการเต้นของหัวใจล่าช้าหลังการปั่นในระยะสั้น

สำหรับตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดของการออกกำลังกาย การวัดพลังงานถือเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบที่จะทำให้เข้าใจได้ว่าคุณมีความก้าวหน้ามากแค่ไหน พูดง่ายๆ คือถ้าคุณต้องการรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ให้วัดค่าวัตต์ของคุณในการปั่นจักรยานทุกครั้งครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Stages Cycling