เราเคยพูดถึงในเรื่องของยางฮาล์ฟกันไปแล้วสำหรับคอนเทนต์ก่อนหน้านี้ วันนี้เราจึงจะไม่กล่าวอะไรมากมายเกี่ยวกับยางฮาล์ฟแต่เราจะมาแนะนำยางตัวท็อปที่ Tufo นั้นให้มาแบบจัดเต็มสุดๆ ในรุ่น Elite Ride นั่นเอง! และยังเป็นยางที่ทีมปั่นจักรยานระดับประเทศใช้อีกด้วย! มา! เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ายางรุ่นนี้เป็นยังไง

ขอพูดคุยอะไรสักเล็กน้อยก่อนที่จะไปเข้าในเรื่องของรายละเอียดต่างๆ กันครับ นักปั่นหลายๆ ท่านที่ปั่นมาสักระยะแล้วก็คงจะทราบกันดีว่าการใช้ยางฮาล์ฟไม่ว่าจะเป็นการซ้อมหรือแข่งขันนั้นประสิทธิภาพและความนุ่มนวลต่างๆ ย่อมดีกว่ายางงัดเพราะว่ามันไม่เกิดการเสียดสีของชั้นยาง และเมื่อพูดถึงยางฮาล์ฟเกรดแข่งขันก็คงจะคิดว่า “มันต้องเบามาก” เพื่อให้รถนั้นพุ่งไปข้างหน้าได้ไว “แต่ในความเบาก็ต้องแลกมากับความทนทานที่ลดน้อยลงชัวร์ๆ” วันนี้คุณผู้อ่านอาจจะคิดใหม่เลยก็ได้ถ้าหากคุณได้รู้จักกับ Tufo Elite Ride

ใช่แล้วครับ Tufo Elite Ride คือยางแข่งขันที่ให้ความทนทานสูงมากเท่ากับยางเทรนนิ่งของ Tufo ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนและความนุ่มนวลในการปั่น ด้วยเทคโนโลยี SPC Silica เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ยางสังเคราะห์และยางธรรมชาติมาผสมผสานกันอย่างลงตัวเสริมด้วยซิลิก้า การเสริมยางชั้นป้องกันที่มีคุณภาพเยี่ยมยอดและการดีไซน์หน้ายางและลายดอกยาง ทำให้ยางแข่งขันรุ่นนี้มีความนุ่มนวลในการปั่นสูง ความคงทนสูง พร้อมเผชิญหน้ากับทุกสภาวะของผิวถนน เกาะถนนและรีดน้ำได้ดีเยี่ยม แต่ถึงจะพูดว่าเป็นยางแข่งขันแต่ก็ไม่ได้เบาเท่าเพราะว่าการเสริมชั้นยางจึงทำให้มันพอจะมีน้ำหนักบ้างในระดับปานกลางไม่หนักและไม่เบาจนเกินไป และด้วยความที่ยางฮาล์ฟนั้นสามารถถอดวาล์วและเติมน้ำยากันรั่วได้นั้นทำให้ผู้ใช้ค่อนข้างที่จะมั่นใจได้เลยว่ามันจะพาคุณไปต่อได้อย่างไร้ปัญหา เมื่อมันรั่วน้ำยาจะทำการอุดและสมานทันที

Tufo Elite Ride เป็นยางสายซิ่งที่พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะปั่นไปบนสภาพถนนแบบไหนก็ไร้กังวล ด้วยดอกยางของมันที่มีหน้าตาดุดันเป็นทางยาวทั้งเส้นนั้นทำให้การเกาะถนนไม่เกิดการสลิปหรือลื่นไถลได้ง่ายๆ โดยขนาดที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยนั้นมีอยู่สองขนาดด้วยกันคือ ขนาด 700 ความกว้าง 23 มม. น้ำหนัก 250 กรัม จุลมได้ 115–220 p.s.i. และ ขนาด 700 ความกว้าง 25 มม. จุลมได้ 90–145 p.s.i. น้ำหนัก 290 กรัม มีสีให้เลือกสองสีด้วยกันคือ แบล็ค (สีดำทั้งเส้น) และ แบล็คเบจ (สีดำขอบแก้มยางสีเบจ)

เรื่องน่าสนใจอีกอย่างของยางรุ่นนี้คือการที่ Tufo นั้นได้สนับสนุนทีม Rus Velo Cycling ทีมจักรยานสัญชาติรัสเซียที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาในปลายปี 2011 และยังคว้าแชมป์ในหลายรายการเช่น Russian National Time Trial 2013, Russian National Time Trial 2015, Russian National Road Race 2017 และ Russian National Road Race 2019 ในปีนี้ ซึ่งมันหมายความว่ายางรุ่นนี้เป็นยางที่นักปั่นระดับประเทศใช้กันเลยทีเดียวหากใครอยากสัมผัสว่าทีมจักรยานระดับประเทศเขาใช้ยางแบบไหนเราแนะนำให้คุณลองเลยในรุ่นนี้ สัมผัสประสบการณ์การปั่นแบบ Professional ได้ด้วยตัวคุณเอง!